Vì sao phụ kiện bằng da cá sấu luôn đắt đỏ?

Cá sấu hoang dã được xem là loài động vật cực kỳ quý hiếm nên da cá sấu theo đó cũng khan hiếm và đắt đỏ. Để bảo tồn loài động vật này, nhiều doanh nghiệp đã nuôi cá sấu lấy da. Tuy vậy, dù cá sấu được nuôi nhưng da cá sấu vẫn là sản phẩm cao cấp vì quy trình nuôi và lấy da không hề đơn giản, tốn kém và mất nhiều thời gian hơn rất nhiều so với việc nuôi và lấy da bò, da dê hay da cừu vì cá sấu là loài ăn thịt.

Quy trình sản xuất công phu. Đây chính là yếu tố khiến da cá sấu trở nên đắt đỏ. Quy trình sản xuất sản phẩm từ da cá sấu không chỉ yêu cầu nghiêm ngặt về chất lượng mà còn phải đảm bảo từ khâu nhỏ nhất cũng phải chính xác.

“Nhất dáng nhì da“  cũng đúng khi là tiêu chí để chọn mua một chiếc ví da cá sấu, để chọn được một chiếc ví da như ý điều đầu tiên chúng ta thường nhìn vào kiểu dáng của nó sau đó mới tới chất liệu và cuối cùng là cấu tạo của sản phẩm.

 

Về kiểu dáng của ví da nó phụ thuộc hoàn toàn vào kỹ thuật gia công của người thợ, với những người thợ lành nghề họ làm vì đam mê và tâm huyết do đó mỗi sản phẩm tạo ra giống như là một đứa con tinh thành của họ, họ chú ý, tỉ mỹ từ những chi tiết nhỏ nhất vì thế sản phẩm họ tạo ra nhìn phom rất có hồn, sắc nét tới từng chi tiết nhỏ.

Hầu như khách hàng mua ví da cá sấu chỉ quan tâm đến vấn đề da cá sấu thật hay giả? Mà họ chưa thực sự hiểu được giá trị của chiếc ví da cá sấu là từ đâu và vì sao nó lại có giá thành cao như vậy?

Bạn có biết rằng, 99% công đoạn để tạo ra một chiếc ví da cá sấu là làm thủ công do đó chất lượng sản phẩm phụ thuộc rất lớn vào tay nghề người thợ.

Trong rất nhiều công đoạn đó thì khâu lạng da (mài da) là quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến kiểu dáng và chất lượng của sản phẩm. Đúng vậy, không phải như da bò do bề mặt phẳng nên quá trình lạng da được dùng bằng máy, còn da cá sấu thì phải lạng (mài) hoàn toàn bằng tay do đó độ dày mỏng của tấm da phụ thuộc hoàn toàn vào tay nghề những người thợ.

Đúng thế nếu tấm da mài quá mỏng thì sẽ làm giảm độ bền của sản phẩm, còn nếu lạng quá dày thì ví da sẽ thô và cứng, nếu độ giày mỏng không đồng đều thì mặt ví sẽ nhăn, phom sẽ không đẹp.

Mặc dù những chiếc túi xách hay ví bằng da cá sấu luôn có giá cao nhưng nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng không giảm, đặc biệt là giới thượng lưu luôn muốn thể hiện đẳng cấp. Ngày càng có nhiều khách hàng sẵn sàng chi hàng nghìn USD để sở hữu túi xách da cá sấu. Điều đó dẫn đến việc khách phải đặt trước mới có hàng.