ƯU, NHƯỢC ĐIỂM CỦA NHỮNG LOẠI ỐP LƯNG ĐIỆN THOẠI

Với sự đa dạng của các loại ốp lưng điện thoại trên thị trường, việc lựa chọn được một chiếc ốp lưng cho chú dế yêu có phần khó khăn hơn. Mỗi loại ốp lưng lại có chất liệu, kiểu dáng và những ưu, nhược điểm khác nhau. Vậy loại ốp lưng nào sẽ là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn?

1. Ốp lưng nhựa cứng

Đây là mẫu ốp lưng khá phổ biến và được nhiều hãng sản xuất phụ kiện sản xuất. Loại ốp lưng này thường được sản xuất từ nhựa Polycarbonate nên ưu điểm là độ bền cao, đàn hồi tốt, không dễ bị giòn hay gãy sau một thời gian sử dụng.

Một điểm hạn chế lớn của dòng sản phẩm này là thường chỉ bao bọc được phần mặt lưng và 2 cạnh nên trường hợp bạn làm rơi máy, nếu trúng vào phần cạnh này thì khả năng chiếc điện thoại của bạn có thể bị trầy sướt hay móp là rất cao. Tuy nhiên hiện nay, nhiều nhãn hiệu đã cải tiến và khắc phục điểm yếu này, các dòng ốp lưng nhựa cứng đã có thể bao bọc được toàn bộ thân máy.

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-loai-op-lung-dien-thoai-2

2. Ốp lưng nhựa dẻo

Dạng ốp lưng này có giá thành rất rẻ và đẹp mắt. Ưu điểm của ốp dẻo là bao bọc được toàn bộ thân máy, chất liệu thường là TPU mềm (một số loại giá rẻ được làm từ silicon) nên rất được ưa chuộng vì tháo lắp dễ hơn, cầm khá êm tay.

Loại ốp dẻo cũng có nhiều dạng khác nhau như ốp dẻo trong suốt, loại đinh đá hoa văn và loại ốp dẻo màu có hình hoặc không. Các mẫu này đa phần sản xuất cho dòng máy Ipone, bạn có thể tìm mua ở bất kì cửa hàng nào, giá cả sẽ phụ thuộc vào thương hiệu và chất liệu sản phẩm. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn và in hình theo ý bạn để thể hiện phong cách cá nhân.

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-loai-op-lung-dien-thoai-3

3. Ốp viền nhôm

Loại ốp lưng điện thoại viền nhôm hiên nay không còn được ưa chuộng. Ngoài phần viền trang trí thì chức năng bảo vệ máy của loại ốp này thường không cao do phần mặt lưng hầu như không được bảo vệ chống trầy sướt. Bên cạnh đó, chất liệu nhôm được cho là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến sóng điện thoại.
Khi lỡ làm rơi máy, phần viền bằng kim loại có thể chuyển trọng tâm về các cạnh (vì nặng), giúp bảo vệ màn hình và mặt lưng máy. Tuy nhiên, sự nghiêm trọng còn phụ thuộc vào độ cao hoặc tư thế cầm máy của bạn.

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-loai-op-lung-dien-thoai-4

4. Ốp lưng tổng hợp từ 2 chất liệu trở lên

a. Nhựa dẻo và nhựa cứng.

Đây là một loại ốp lưng điện thoại khá mới, thường phần viền sẽ được làm từ nhựa dẻo để đảm bảo có thể bao bọc được tất cả các cạnh máy, còn phần mặt lưng được làm từ nhựa cứng (thường là trong suốt) không bị ngả màu sau một thời gian sử dụng, nên khắc phục được nhược điểm của các loại ốp dẻo trong suốt.

b. Nhôm và nhựa

Ốp lưng dạng này thường có phần viền làm từ nhôm, còn phần mặt lưng làm từ nhựa (để không làm giảm khả năng bắt sóng của điện thoại), mặt lưng có thể dạng giả kim loại, tráng gương… Các mẫu này thường không được sản xuất bởi các nhà sản xuất lớn mà đa số đến từ các cơ sở nhỏ, nên tỉ lệ hàng lỗi có thể cao hơn.

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-loai-op-lung-dien-thoai-5

5. Ốp lưng da

Ngày càng nhiều ốp lưng da được sản xuất và tiêu thụ bởi sự sang trọng, thể hiện phong cách và tính thẩm mỹ cao của chất liệu này mang lại. Có nhiều loại da được sử dụng như: da tổng hợp, da bò, da trăn, da đà điểu, da cá sấu... đủ để thấy ốp lưng bằng da được đón nhận như thế nào.

Không chỉ có là vật trang trí cho chiếc điện thoại, ốp lưng da cũng sở hữu những khả năng bảo vệ như các loại ốp lưng khác như: hạn chế trầy xước, bụi bẩn; chống va đập mạnh, giảm thiểu nguy cơ hỏng hóc cho thiết bị; giúp cầm nắm điện thoại dễ dàng, tránh tuột tay. Đặc biệt với một số loại ốp da có thiết kế ngăn bên trong, bạn có thể đựng được một ít tiền mặt, thẻ card rất tiện lợi.

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-loai-op-lung-dien-thoai-6

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-loai-op-lung-dien-thoai-7

uu-nhuoc-diem-cua-nhung-loai-op-lung-dien-thoai-8

Trên đây chính là những thông tin cơ bản về các loại ốp lưng da điện thoại mà Kasano đã chia sẻ. Nếu bạn cần tư vấn chọn sản phẩm ốp lưng da phù hợp, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline: 1900 2216.