TUYỆT CHIÊU ĐÁNH BAY VẾT MỐC TRÊN DÂY LƯNG DA HIỆU QUẢ

Dây lưng da bị mốc sau một thời gian không sử dụng là tình trạng thường gặp tại Việt Nam. Vậy làm sao để xử lý dây lưng da bị mốc nhanh nhất, dễ thực hiện nhất, quan trọng là không làm hỏng chất da? Mời bạn cùng khám phá các mẹo siêu hay ho dưới đây nhé!

tuyet-chieu-danh-bay-vet-moc-tren-day-lung-da-hieu-qua-1

Sử dụng khoai tây

Thật vậy, bạn không nhìn nhầm đâu. Nếu chưa biết đến mẹo này thì bạn nên thử áp dụng ngay tại nhà.  Nhựa trong khoai tây tươi có thể làm sạch vết bẩn do nấm mốc rất hiệu quả.

- Chuẩn bị: Củ khoai tây, khăn lau mềm, nước sạch

- Thực hiện: Làm ẩm khăn, lau một lượt dây lưng da và cố làm sạch những bề mặt lớp mốc dày phía trên. Thái khoai tây thành từng lát, xoa lát cắt lên vùng da bị mốc, cho đến khi lát khoai tây không còn nhựa. Dùng các lát khoai tây khác lặp lại thao tác đến khi sạch hẳn nấm mốc. Cuối cùng, lấy khăn sạch lau lại toàn bộ dây lưng một lần cuối.

tuyet-chieu-danh-bay-vet-moc-tren-day-lung-da-hieu-qua-3

Dùng xà phòng

Những chiếc dây lưng da nếu để ở nơi ẩm thấp trong nhà sẽ rất dễ sinh nấm mốc. Xà phòng là chất tẩy rửa mà gia đình nào cũng có. Tình trạng nấm mốc, vết bẩn trên dây lưng sẽ bị đánh bay hoàn toàn trong chớp mắt.

- Chuẩn bị: Các loại xà phòng nào có trong nhà, ưu tiên xà phòng dạng bánh, khăn lau mềm và nước sạch

- Thực hiện: Dùng bánh xà phòng chà dọc theo chiều dài dây lưng da, tập trung vào những phần có vết nấm mốc lớn. Bạn lấy khăn mềm xoa lên phần xà phòng đó, xoa tròn nhiều lần. Sau đó, dùng một chiếc khăn mềm khác lau khô và làm sạch hoàn toàn xà phòng trên dây lưng da.

Sử dụng dấm ăn

Giấm ăn được xem là một nguyên liệu nhà bếp rất đa dụng, có khả năng tẩy rửa và làm sạch cực kỳ tốt, ngay cả những vết bẩn cứng đầu như nấm mốc. Không chỉ vậy, giấm ăn còn không làm hỏng chất da, nên cách này thường là lựa chọn đầu tiên được nghĩ đến.

Để loại bỏ vết mốc trên dây lưng, bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Chuẩn bị: Giấm ăn, nước ấm, khăn lau mềm

- Thực hiện: Pha loãng giấm ăn với nước ấm. Thấm dung dịch giấm loãng vào khăn mềm, lau nhẹ nhàng lên vết nấm mốc. Thực hiện từ 2 - 3 lần đến khi vết mốc sạch hẳn. Nên lau đến khi sạch hoàn toàn để vết nấm mốc không xuất hiện trở lại.

tuyet-chieu-danh-bay-vet-moc-tren-day-lung-da-hieu-qua-2

Dùng dầu thông

Dầu thông là tinh dầu được chiết xuất từ quả non, cành non của cây thông. Ngoài tác dụng tạo mùi thơm, dầu thông còn được sử dụng như một loại chất tẩy có khả năng ngăn ngừa nấm mốc. Dầu thông khá dễ tìm mua nên bạn có thể dự trữ một ít trong nhà phòng khi cần thiết.

- Chuẩn bị: tinh dầu thông, khăn lau mềm

- Thực hiện: Thấm tinh dầu vào khăn, lau lên vết mốc đến khi sạch hẳn

Dùng xi chuyên dụng

Bạn có thể sử dụng đến các loại xi chuyên tẩy mốc nếu những cách trên chưa hiệu quả. Sử dụng loại xi này không chỉ giúp đánh bay vết mốc xấu xí mà còn khiến dây lưng của bạn trông mới hơn, bóng hơn.

- Chuẩn bị: khăn lau, xi chuyên dụng cùng màu với dây lưng da

- Thực hiện: Dùng khăn ẩm lau mạnh tay lên các vết mốc, cố gắng loại bỏ càng nhiều càng tốt vết mốc.

Sử dụng một chút xi chuyên dụng thử màu lên phần đầu dây lưng, bằng cách đánh lên một vùng nhỏ. Đợi xi khô và so sánh xem màu sắc có bị chênh lệch không. Nếu màu xi tiệp với màu dây lưng lúc này có thể dùng xi chà lên để che đi vết mốc. Nếu xi không cùng màu sẽ khiến dây lưng của bạn loang lổ, rất mất thẩm mỹ.

tuyet-chieu-danh-bay-vet-moc-tren-day-lung-da-hieu-qua-4

Những cách xử lý dây lưng da bị mốc trên đây có thể áp dụng tại nhà. Lưu ý là bạn nên thao tác nhẹ nhàng để tránh làm ảnh hưởng đến chất liệu da. Ngoài ra, cần sử dụng và bảo quản thắt lưng da đúng cách sau khi vệ sinh để tránh nấm mốc tái phát, giúp dây lưng da luôn được bền, đẹp với thời gian.