TÌM HIỂU VỀ VÍ DA CÁ SẤU THẬT VÀ CÁC SẢN PHẨM TỪ DA CÁ SẤU

Da cá sấu là chất liệu da giá trị và xa xỉ bậc nhất, được nhiều thương hiệu thời trang nổi tiếng sử dụng trong các sản phẩm của mình như: Hermes, Chanel, Versace, Luis Vuitton…

tim-hieu-ve-vi-da-ca-sau-that-va-cac-san-pham-tu-da-ca-sau-1

Cấu trúc da cá sấu

Da cá sấu có khớp nối mềm mại, sự đàn hồi và độ bóng tự nhiên, rất bền và sử dụng được lâu. Bên cạnh đó, vân da cá sấu có các hoa văn đặc biệt, không trùng lặp, nên thể hiện được sự độc đáo, cá tính của sản phẩm và người sử dụng.

Da cá sấu được xử lý và nhuộm thành nhiều màu sắc khác nhau, cho những sản phẩm riêng biệt. Có ba màu sắc thông dụng chúng ta thường gặp nhất là: màu đen, nâu coffee và màu nâu đỏ như đất sét.

Các sản phẩm ví da cá sấu thật thường có giá thành khá cao, từ trên 800.000đ/ 1 sản phẩm. Chính vì vậy, chúng thường bị làm giả và người mua bình thường khó có thể phân biệt được.

tim-hieu-ve-vi-da-ca-sau-that-va-cac-san-pham-tu-da-ca-sau-2

Phân loại da cá sấu

Da cá sấu được chia thành 3 loại chính:

- Da bụng cá sấu với đặc trưng mỏng, bề mặt trơn, mềm mại và có độ bóng tự nhiên. Loại da này thường dùng để thiết kế các phụ kiện thời trang như túi xách, bóp ví, giày…

- Da lưng cá sấu lại thô hơn, dày có phần gai nhô lên, tương đối đều nhau, xếp thành 2 - 3 hàng dọc. Ví và dây lưng là 2 sản phẩm thường được chế tạo từ da lưng cá sấu, mang lại cảm giác hoang dã, phong trần và rất bền bỉ theo thời gian.

- Da đuôi cá sấu có hàng vây chạy thẳng đến phía đuôi con cá sấu. Qua xử lý, hàng vây thẳng đứng này thường được nằm gập sát xuống để tạo độ mềm mại.

tim-hieu-ve-vi-da-ca-sau-that-va-cac-san-pham-tu-da-ca-sau-3

Nguồn gốc nguyên liệu làm ví da cá sấu

Da cá sấu hiện nay được sản xuất bằng cách nuôi hoặc săn bắt trong tự nhiên. Điều này rõ hàng làm ảnh hưởng đến giá trị và giá thành của sản phẩm. Những yếu tố như độ tuổi, kích thước, nơi sinh sống, màu sắc, đường vân da… sẽ quyết định đến sự khan hiếm và chất lượng. Việt Nam đã ban hành những điều luật và quy định chặt chẽ về việc sản xuất và kinh doanh da cá sấu.

 

Ví da cá sấu thật và các sản phẩm từ da cá sấu của KASANO có nguồn gốc từ Ấn Độ, đảm bảo chất lượng, nguồn gốc xuất xứ và giá thành hợp lý.

Một số hình ảnh sản phẩm da cá sấu của KASANO

tim-hieu-ve-vi-da-ca-sau-that-va-cac-san-pham-tu-da-ca-sau-4

tim-hieu-ve-vi-da-ca-sau-that-va-cac-san-pham-tu-da-ca-sau-5

Xem thêm tại: https://pnt.vn/collections/da-ca-sau