THÔNG TIN CHI TIẾT VỀ DA SIMILI

Vật liệu giả da simili được sử dụng phổ biến vì có nhiều điểm ưu việt, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng. Bên cạnh đó thì nó cũng có một số nhược điểm. Dưới đây là những ưu và nhược điểm chủ yếu của simili.

Ưu điểm của simili

 • Khả năng chống nước tốt

Nhờ được phủ lớp nhựa PVC bên ngoài nên vải giả da simili có khả năng chống nước tốt. Đồng thời khả năng này còn giúp cho việc lau chùi vệ sinh dễ dàng hơn các chất liệu vải thấm nước thông thường.

Simili có khả năng chống nước do đó rất dễ dàng trong việc lau chùi làm sạch

 

 • Tuổi thọ cao

Nhờ được làm từ sợi tổng hợp polyester hoặc sợi bông cộng với lớp nhựa PVC nên vải simili có chất lượng tốt, độ bền chắc chắn. Nhờ đó mà các sản phẩm làm từ vải giả da simili có tuổi thọ cao.

 • Bảng màu đa dạng

Chất liệu simili có thể nhuộm được nên loại giả da này có bảng màu đa dạng. Đây là điểm mà da thật không làm được. Nhờ có sự đa dạng về màu sắc mà da simili có thể đáp ứng được nhu cầu thiết kế đa dạng.

 

https://file.hstatic.net/1000360516/file/simili-la-gi-6_4bfae3bff09743ce8cce16337e2a1985_grande.jpg

Giường phản da PU – một dạng của simili, màu sáng phù hợp với không gian có thiết kế màu sắc tươi sáng.

 

https://file.hstatic.net/1000360516/file/simili-la-gi-7_e17f31b960ac41e391eeb6ed1d81def9_grande.jpg

Ghế sofa da PU màu xanh navy cho người yêu thích tone màu tối

 

 • Tính thẩm mỹ cao

Khi mới ra đời, vải giả da simili khá cứng. Với sự cải tiến của khoa học kỹ thuật sản xuất, vải simili càng ngày càng có độ mềm mại phù hợp với yêu cầu sử dụng của khách hàng. Thêm nữa, với công nghệ tiên tiến thì các sản phẩm làm từ simili có vẻ ngoài khá giống da thật.

Nếu nhìn qua hoặc không có kinh nghiệm về da thật thì nhiều người khó lòng phân biệt được đâu là da thật và đâu là da simili.

 • Giá thành rẻ

Với các ưu điểm nổi trội như khả năng chống nước tốt, độ bền cao, bảng màu đa dạng, nhìn rất giống da thật, tuy nhiên giá thành của vải simili rẻ hơn rất nhiều so với da thật. Đó là lý do mà ngày nay người ta sử dụng các sản phẩm làm bằng simili nhiều hơn da thật. Các sản phẩm làm bằng chất liệu da thật thường là hàng xa xỉ có giá thành cao.

 

Túi xách da làm bằng da simili Kasano cung cấp có chất lượng cao nhưng giá thành phải chăng

 

 • Có ý nghĩa nhân đạo

Với mục đích ra đời thay thế cho da động vật, sử dụng vải da simili là một cách nhân đạo để giảm tình trạng giết các loài động vật để lấy da. Đặc biệt là giảm tình trạng săn bắt các loại động vật quý như hổ, báo, cá sấu bạch tạng, da đà điểu, da cừu, da bò,…

https://file.hstatic.net/1000360516/file/simili-la-gi-7_24135946a5d14086ac0c3c380f187f3f_grande.jpg

Túi Hermés Birkin là một sản phẩm xa xỉ được ví là “chiếc túi đắt nhất hành tinh” vì được làm từ da loại cá sấu bạch tạng quý hiếm.

 

Nhược điểm của simili

 • Là chất liệu giả da nên chất lượng của simili không bằng được da thật. Về độ mềm mại cũng chưa bằng được với da thật.
 • Vải da simili có mùi nhựa đặc trưng do vậy khi mới sử dụng thì có thể gây khó chịu cho người dùng. Đặc biệt là những người bị nhạy cảm, dị ứng với mùi hóa học.

Độ mềm mại là một đặc điểm để nhận dạng vải giả da simili với da thật

 

 • Vì được làm từ các loại vật liệu nhân tạo như sợi polyester, nhựa PVC nên khi sản xuất simili có gây ô nhiễm môi trường. Đồng thời các sản phẩm làm từ vải giả da simili thì khó tự phân hủy. Do vậy, chất thải từ dòng sản phẩm này cũng gây ra tình trạng ô nhiễm. Hiện nay người ta đang tìm cách khắc phục tình trạng ô nhiễm này bằng cách cải thiện quy trình sản xuất và thay thế nhựa PVC bằng chất liệu thực vật.

 Phân biệt da simili, da thật và da PU

Trên thị trường đồ da hiện nay có 3 dòng sản phẩm chính là da thật, da simili và da PU. Với chất lượng ngày càng cao nên khách hàng khó phân biệt được đâu là da thật, đâu là giả da. Hay cảm thấy bối rối với sản phẩm làm từ simili và PU. Dưới đây là một số thông tin về da thật và da PU giúp bạn dễ dàng phân biệt 3 loại da này hơn.

 • Da thật

Da thật (da thuộc) là chất liệu làm trực tiếp từ da động vật 100%. Những loại da thường được sử dụng phổ biến là da bò, da cừu, da trâu, da ngựa, da dê. Còn những loại da như da hổ, da báo, da cá sấu bạch tạng, da đà điểu được sử dụng cho các sản phẩm cao cấp xa xỉ có giá thành cao.

Dây lưng da cá sấu thật Kasano cung cấp mang tới sự sang trọng cho khách hàng

 Các loại da động vật này sẽ được xử lý qua một quá trình gọi là thuộc da để da không bị mục, da có độ bóng. Đặc điểm của da động vật là càng dùng càng bóng, càng đẹp. Để tạo độ bóng cho sản phẩm thì người ta phủ thêm một lớp sơn. Nhưng cũng có những người thích lớp da thô vẫn còn những sợi xơ, thì người thợ sẽ giữ nguyên.

Clutch cao cấp làm từ da bò thật

 

Da thật có độ mềm mại nhất so với các loại chất liệu da. Người ta có thể dựa vào đặc điểm này để phân biệt da thật và vải giả da.

 • Da PU

Da PU (viết tắt của Polyurethane) thực chất là một loại của da simili. Đây là vải giả da simili thuộc dòng cao cấp. Sở dĩ da PU cao cấp hơn da simili là bởi vì được làm từ các mẩu vụn da thật. Người ta sẽ chọn lọc kỹ da thật rồi đem xay, ép polyester. Tiếp theo là các công đoạn giống như sản xuất simili: tráng nhựa PU (không phải nhựa PVC), nhuộm, định hình vân.

Túi xách da Vincent do Kasano cung cấp mang lại nét chuyên nghiệp và hiện đại cho quý ông

 

Ngày nay người ta sử dụng nhiều sản phẩm làm bằng da PU hơn da simili làm từ nhựa PVC. Lý do là bởi da PU đó là ít bị bay màu và ít thải ra chất độc hại hơn so với da simili thông thường sử dụng nhựa PVC.

Thêm nữa là, nhựa PU mềm hơn nhựa PVC do đó mà các sản phẩm sử dụng da PU có độ mềm mại gần giống da thật hơn so với da simili. Có thể nói về độ mềm mại thì da PU thua da thật nhưng hơn da simili. Ngày nay người ta sử dụng da PU nhiều trong sản xuất nội thất vì những ưu điểm và chất lượng của nó.

 

https://file.hstatic.net/1000360516/file/simili-la-gi-17_f31f98334423481e915c8c3e4dc0e96a_grande.jpg

Giường phản da PU cao cấp dành cho cả gia đình

 

So với da thật thì da PU có giá thành thấp hơn. Còn đối với da simili từ nhựa PVC, thì da PU có giá thành cao hơn.

Simili có tốt không?

Với các đặc điểm chống nước tốt dễ làm sạch, độ bền cao, bảng màu đa dạng thì vải giả da được đánh giá là một loại vật liệu tốt. Phần giá thành rẻ giúp những người yêu thích vật liệu da có thêm nhiều lựa chọn mà không cần phải bỏ một khoản tiền lớn để mua một sản phẩm làm bằng da thật.

 

Simili được đánh giá có chất lượng tốt nên được ứng dụng nhiều trong thời trang như túi xách, boots,…

https://file.hstatic.net/1000360516/file/simili-la-gi-11_d7a8d46b2a084fe4a06090ab310f4f66_grande.jpg

Simili được ứng dụng trong các thiết kế đồ nội thất như ghế sofa, giường,…