Thời trang phóng khoáng của quý ông nước Ý

Vì sao đàn ông Ý được xem là những gã điển trai ăn mặc đẹp nhất trên thế giới? Nhiều người cho rằng họ may mắn được sở hữu một thành phố cao cấp như Milan, nơi của những sản phẩm thời trang sang trọng hàng đầu thế giới mà những đàn ông ở Bắc Mỹ, Úc hay châu Á thường khó được tiếp cận. Tuy nhiên, điều đó chỉ là một lợi thế, mặc đẹp như đàn ông nước Ý hay không còn tuỳ thuộc vào chúng ta hiểu được phong cách thời trang của họ ra sao

Điển hình như, đàn ông Ý không thích chạy theo xu hướng mới nhưng họ cũng không phải là những gã bị “mắc kẹt” với những phong cách thời trang truyền thống. Thay vào đó, họ biết cách hoà hợp tốt nhất giữa cả hai, giữa những màu sắc, hoạ tiết đương đại và dáng vẻ cổ điển. Tuy nhiên hiếm ai có thể thuần phục được bí quyết mặc đẹp này. Vậy làm thế nào để ăn mặc không quá cầu kỳ cũng không quá nhàm chán? Sau đây, Kasano sẵn sàng bật mí một vài bí quyết mặc đẹp của đàn ông nước Ý để giúp nam giới chúng ta có thể làm điều đó thật hoàn hảo.

Biến thời trang sang trọng thành thời trang hằng ngày

Để mặc cho sang, thu hút ánh những của những quý cô hay có tham vọng đánh bại thời trang của những gã mày râu xung quanh chắc hẳn là ước muốn của nhiều nam giới chúng ta.

 

 Ví dụ, quý ông có thể mặc cả một bộ com-plê lộng lẫy kèm chiếc túi xách da công sở cũng đủ làm quý ông nổi bật tại văn phòng hay những nơi công cộng.

Phong cách thời trang Sprezzatura

Đàn ông chúng ta sẽ không thể có được đúng nét bảnh trai đậm chất Ý nếu không biết qua cụm từ “Sprezzatura”. Đây là một nghệ thuật ăn mặc vô cùng phóng khoáng, đầy vẻ bất cần và không hoàn hảo một cách hoàn hảo. Điều này có nghĩa rằng quý ông sẽ ăn mặc cẩu thả một cách… có nghệ thuật, tỏ vẻ thờ ơ với thời trang nhưng lại trông rất thời trang.

Một chiếc áo khoác ngoài lúc nào cũng nên đi đôi với áo sơ mi có cổ? Hay quần tây thì lúc nào cũng kèm với dây nịt? Hay mắt kính râm chỉ nên mang khi trời nắng? Hoàn toàn không cần thiết. Nhân danh thời trang, một gã đàn ông Ý chính thống sẽ luôn luồng lách hoặc phá luật đối với những quy tắc truyền thống của thời trang. Về cơ bản, phong cách thời trang sprezzatura là tất cả những gì bạn cần để đạt được vẻ ngoài chuẩn quý ông nước Ý.

 

Ví dụ, khi đeo thắt lưng, hãy thử di chuyển khóa ngoài trung tâm và sau đó quấn phần da còn lại xung quanh dây đai. Hoặc tại sao không mặc giày tu sĩ da mà không có vớ với khóa lỏng lẻo. Không hoàn hảo? Đúng. Những hoàn hảo? vẫn đúng. Cả hai đều thêm cá tính cho hình ảnh lãng tử, phóng khoáng mà không phá hủy những nỗ lực của bạn.

 

Tuy nhiên, phong cách thời trang sprezzatura được xem là một sân chơi đầy thách thức cho những kẻ thích “chơi đùa” với thời trang và hầu hết những kẻ này là những người có kiến thức nhất định trong nghệ thuật ăn mặc. Do đó, nam giới chúng ta nên cẩn trọng với phong cách này nếu không muốn bị phản tác dụng. Một trong những bí quyết quan trọng giúp đàn ông Ý chinh phục nghệ thuật sprezzatura đó chính là thần thái. Đàn ông Ý luôn “chủ động trong thời trang chứ không để thời trang kiểm soát họ”. Do đó, để phong cách thời trang này có thể gột tả trọn vẹn nét lãng tử, phóng khoáng của một gã đàn ông, chúng ta không nên quá tự ti về ngoại hình, trong cử chỉ hay tỏ ra vụng về, thiếu tự tin về phong cách mình đã chọn.

 Một gã đàn ông Ý có thể cho thế giới thấy được phong thái, cá tính của anh ta chỉ bằng một cái nhìn bề ngoài chứ không cần lời nói: Một chiếc cà vạt không chỉnh tề, chiếc áo khoác cài nút sơ sài hay áo sơ mi đóng thùng dang dở… nghe có vẻ là những “tội ác” của thời trang nhưng nếu vận dụng đúng, chúng sẽ nâng phong cách của quý ông lên một tầm cao mới.