NHỮNG Ý TƯỞNG SỬ DỤNG DÂY LƯNG HIỆU QUẢ CHO NAM GIỚI

Dây lưng (còn gọi là dây nịt) là món đồ mà đàn ông ai cũng phải sở hữu ít nhất 1 cái trong tủ đồ của mình. Nhưng liệu bạn đã biết cách sử dụng và phối hợp dây lưng với trang phục chưa? Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn những ý tưởng để sử dụng phụ kiện này hiểu quả nhé!

nhung-y-tuong-su-dung-day-lung-hieu-qua-cho-nam-gioi-1

Sử dụng đa dạng các loại dây lưng

Phần lớn cánh nam giới thường chỉ có 1 chiếc dây lưng duy nhất, và sử dụng cho đến khi bị hỏng. Tuy nhiên, một lời khuyên đối với các quý ông là chúng ta nên có từ 2 - 3 chiếc dây lưng để dùng trong từng sự kiện khác nhau.

Dây lưng da là loại phổ biến nhất, sử dụng trong công việc, được làm từ da miếng với 3 màu cơ bản nhất: đen và nâu cafe và xanh navy đậm. Dây lưng vải với nhiều màu sắc hoạ tiết cho các chuyến đi chơi, du lịch, ngày hè năng động.

nhung-y-tuong-su-dung-day-lung-hieu-qua-cho-nam-gioi-2

Lựa chọn mặt khoá của dây lưng

Mặt khoá của dây lưng là chi tiết quan trọng, giúp bạn thu hút và gây ấn tượng với người đối diện. Chất liệu làm mặt khoá thường là kim loại có màu đen, bạc hoặc xám khói.  Có 3 loại mặt khoá thường gặp là: mặt khoá xỏ kim, mặt khoá lăn và mặt khoá cài.

Mặt khoá xỏ kim

Mặt khoá thắt lưng xỏ kim là loại có lịch sử lâu đời và được sử dụng phổ biến nhất. Chúng có hình dánh rất đơn giản gồm 1 khung kim loại và 1 thanh kim loại ở giữa để xỏ vào lỗ trên dây lưng để cố định, vừa vặn với vòng bụng mỗi người.

Kiểu khoá này rất phù hợp với những người ưa chuộng sự cổ điển, lịch lãm và tối giản. Bạn có thể kết hợp với áo sơ mi sơ vin lịch sự, quần jean, quần âu hay những bộ đồ công sở khác. Đây là sự lựa chọn hàng đầu của bạn khi đang tìm mua một chiếc dây lưng mới.

Mặt khoá lăn

Đây là một loại khoá hộp cũng rất quen thuộc. Con lăn bên trong khoá sẽ có tác dụng cố định và điều chỉnh dây lưng để vừa với eo. Loại mặt khoá lăn thường kết hợp với bản dây có bề rộng nhất định, ít hoạ tiết. Do đó, chúng thường được những người đứng tuổi hoặc người phải làm việc nghiêm túc, thường xuyên diện suit lựa chọn.

nhung-y-tuong-su-dung-day-lung-hieu-qua-cho-nam-gioi-3

Mặt khóa cài (khóa bấm)

Mặt khóa bấm khá tiện dụng và dễ phối đồ cho các chàng trai, thể hiện sự phóng khoáng và cá tính. Mặt khoá được thiết kế đơn giản, phía sau mặt kim loại có 1 chốt nhô lên hoặc để cài vào lỗ của dây lưng. Một điểm trừ là sẽ phải đục lỗ nếu người dùng có vòng bụng không chuẩn, quá to hoặc quá bé.

Sử dụng dây lưng đúng cách để gây ấn tượng

Có hai điểm bạn cần lưu ý khi lựa chọn dây lưng là độ dài và màu sắc của dây lưng với các trang phục, phụ kiện trên người.

Một chiếc thắt lưng tiêu chuẩn, sau khi thắt không nên dài đến con đỉa số 2 ở bên trái quần. Nói cách khác, phần đuôi thắt lưng phù hợp nhất là nằm giữa con đỉa số 1 và số 2 sau khi thắt.

Về phần phối hợp với trang phục, một quy tắc đơn giản là: Màu của thắt lưng luôn trùng hoặc tối hơn màu của quần. Ví dụ: Quần đen chỉ nên dùng dây lưng đen. Quần sáng màu nên kết hợp dây lưng màu đen hay nâu đậm.

Nếu muốn tạo dựng phong cách và chỉn chun hơn, bạn có thể lựa chọn màu dây lưng giống với màu của đôi dày, cặp xách. Đảm bảo set đồ của bạn sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ với những người xung quanh.

nhung-y-tuong-su-dung-day-lung-hieu-qua-cho-nam-gioi-4