Kasano địa chỉ tin cậy gia công sổ bìa da

Sổ bìa da từ lâu đã là vật dụng vô cùng quen thuộc trong văn phòng. Tuy nhiên ít ai biết được, để đóng được cuốn sổ bìa da đẹp, những người thợ phải gia công tỉ mỉ đến từng chi tiết. Hãy cùng Kasano tìm hiểu nét đặc sắc trong công nghệ gia công sổ bìa da nhé.

Gia công sổ bìa da may chỉ, keo gáy

https://i.imgur.com/y6Bjqbr.jpg 

Sổ bìa da may chỉ, keo gáy là loại sổ bìa da thông dụng thường được dùng làm sổ tay ghi chép trong văn phòng.

Đặc điểm của loại sổ này là độ bền cao. Sổ văn phòng loại này thường có phần ghi chú cá nhân bằng bìa màu ở trang đầu.

Sau khi được qua cán mịn, các trang giấy trắng được xếp thành từng tập ngay ngắn để chờ đóng vào sổ. Các trang giấy được nối với nhau bằng chỉ và phần gáy được bôi một lớp keo chuyên dụng.

Sau đó, tập giấy này được gắn vào bìa da. Sau khi những trang giấy được gắn vào sổ bìa da, cuốn sổ sẽ được ‘’nghỉ ngơi’’ chờ keo khô. Vậy là đã xong công đoạn 1 tạo nên cuốn số rất hữu ích

Công đoạn 2 chính là gia công, thiết kế những họa tiết trang trí. Thông thường cuốn sổ được trang trí rất đơn giản. Hai mép góp trên và dưới của bìa da đằng trước được cố định bằng 2 chiếc ghim sắt. Để tổng thể bớt cứng nhắc, những chiếc ghim sắt này cũng được tạo hình rất mềm mại. Những chiếc ghim sắt ở 2 góc sổ sẽ khiến sổ được bền hơn, không bị cong vênh trong quá trình sử dụng.

Một số loại sổ bìa da lại không có hai chiếc ghim sắt này. Thay vào đó các góc sổ được gia công tỉ mỉ bằng một đường may dài bao quanh viền toàn bộ cuốn sổ. Với xu hướng vintage hiện tại thì những đường may tưởng chừng như ‘’thủ công’’ này lại được yêu thích nhiều hơn sổ có ghim sắt truyền thống.

Gia công sổ da bìa gáy xoắn

https://i.imgur.com/bVWYqLi.jpg 

Sổ gáy xoắn thường được dùng trong việc gia công sổ bìa giấy. Tuy nhiên sổ bìa da cũng có loại gáy xoắn. Sổ gáy xoắn với ưu điểm dễ tháo rời từng trang giấy để ghi chú cũng được nhiều người ưa chuộng vì tính tiện dụng. Khác với sổ da dán keo, các trang giấy của sổ da gáy xoắn được cố định bằng cách đục một lỗ tròn ở gáy và luồn qua gáy xoắn kim loại

Với sự khéo tay và chỉn chu đến từng chi tiết của những người thợ lâu năm, Kasano sẽ làm cho cuốn sổ da của bạn sẽ trở nên đặc biệt sang trọng. Với nhiều hình thức mẫu mã đa dạng, không khó để bạn tìm thấy cho doanh nghiệp của mình một loại sổ chất lượng gia công theo ý thích.