ĐI TÌM DÂY LƯNG NAM CHO PHONG CÁCH HOÀN HẢO CỦA QUÝ ÔNG

Đeo một chiếc dây lưng da nam cũng như quý ông làm một bài kiểm tra thời trang nhỏ vậy. Nếu chiếc thắt lưng nam đẹp hoàn toàn hợp với bộ trang phục, đồng nghĩa với việc chàng trai này là người biết cách ăn mặc. Bằng không, chứng tỏ rằng quý ông cần phải học thêm một vài chiêu thức phối trang phục sao cho đẹp mắt.

May mắn thay, để tìm ra một chiếc dây lưng nam cao cấp hoàn hảo là điều không hề khó như quý ông nghĩ. Kasano sẽ cùng quý ông đi tìm chiếc dây lưng nam công sở mà quý ông cần.

Chiều dài

Quy luật vàng cho chiều dài hoàn hảo của một chiếc dây lưng nam sẽ dư ra một phần nhỏ vừa đủ để bắt sang con vắt (con đỉa) đầu tiên hoặc vành kim loại trên dây lưng da nam sau khi được siết lại. Nếu phần dư ra dài hơn, quý ông sẽ trông rất luộm thuộm và có phần kì dị.

that lung nam 1

Chọn dây lưng da có chiều dài phù hợp.

Quý ông nên chọn dây lưng da nam lớn hơn size quần từ một đến hai số là ổn. Chẳng hạn nếu quý ông mặc quần số 34, thì số dây lưng da nên nằm trong khoảng 36 – 38 là hợp lý. Cách tốt nhất vẫn là quý ông nên ướm thử trên người ngay tại cửa tiệm. Thông thường, trên dây lưng nam đẹp sẽ có khóa bằng đồng có thể tháo – lắp dễ dàng để quý ông tùy chỉnh độ dài.

Mặt khóa

Mặt khóa dây lưng da càng to, độ trang trọng của dây lưng da sẽ càng giảm. Một chiếc dây lưng da nam dress belt đúng quy chuẩn sẽ có mắt khóa rất nhỏ, phẳng và hẹp bề ngang. Các mặt khóa to hơn có hình tròn sẽ phổ biến hơn với phong cách thường ngày, mang tính chất không trang trọng. Đa số các kiểu thắt lưng dress belt sẽ có mặt ánh kim và ánh bạc.

Mặt khóa dây lưng da nam càng to, độ trang trọng của dây lưng nam công sở sẽ càng giảm

Chọn dây lưng da cùng nhóm màu với các phụ kiện quý ông mang trên người như khuy măng sét hoặc nẹp cà vạt. Nếu phụ kiện của quý ông làm từ bạc, mặt dây lưng da nam cũng nên là màu bạc, tương tự với màu vàng.

Đối với dây lưng nam cao cấp phong cách ngày thường, quý ông sẽ có nhiều sự lựa chọn về mặt khóa hơn. Lúc này, quý ông sẽ cần để tâm đến tính nhất quán của chiếc dây lưng da xem có hợp với phong cách quý ông diện hay không. Chẳng hạn như nếu quý ông thích dây lưng da khóa kim loại to mang hơi hướng đường phố nước Mỹ, phong cách ăn mặc của quý ông cũng nên thể hiện sự phóng khoáng và chất như Tây, thay vì trông thư sinh như nam chính phim Hàn Quốc.

Màu sắc

“Đồng bộ hóa màu da” là quy tắc đeo dây lưng da mà quý ông cần nhớ. Và điều này áp dụng cho cả phong cách trang trọng hoặc thoải mái. Ví dụ nếu quý ông mang giày da màu nâu thì dây lưng da của quý ông cũng phải là màu nâu, tương tự với màu đen cùng các màu khác. Dây lưng da lấp lánh nên được diện cùng giày da bóng loáng, thời thượng và dây lưng da lì sẽ đi với giày da lì. Riêng giày vải được phép kết hợp với thắt lưng vải khác màu.

that lung nam 2

Cần ghi nhớ quy tắc phối dây lưng nam da thật để có thể diện chúng sao cho vừa đủ làm đẹp cho bộ trang phục lại có thể khẳng định đẳng cấp của quý ông.

Dây lưng da động vật quý hiếm tuy đắt tiền nhưng cũng chỉ nên được diện cùng phong cách thoải mái. Bởi một cái dây lưng nam da cá sấu khiến bộ trang phục công sở trở nên quá phô trương sẽ có thể trở thành điểm nhấn của bộ trang phục thường ngày. Dây lưng nam da rắn hay các loại bò sát khác cũng bắt mắt không kém. Tuy nhiên, quý ông cần ghi nhớ quy tắc phối dây lưng nam da thật để có thể diện chúng sao cho vừa đủ làm đẹp cho bộ trang phục lại có thể khẳng định đẳng cấp của quý ông.

Các kiểu mặt khóa dây lưng nam quý ông thường gặp nhất là:

Dây lưng nam khóa kim

Phong cách khóa kim trên dây lưng nam công sở.

Dây lưng nam khóa trượt

Phong cách khóa trượt trên dây lưng nam da cá sấu

Giữa muôn trùng phong cách thời trang gần như na ná và “đồng bộ” với nhau, phụ kiện chính là thứ tách biệt quý ông ra khỏi đám đông, và dây lưng nam hàng hiệu chính là thứ đầu tiên mà một gã đàn ông cần để tâm tới. Để chọn một chiếc dây lưng nam tốt và đẹp đòi hỏi một chút kiến thức về thẩm mỹ thời trang. Các quý ông cũng đừng quá lo lắng, trên đây là một vài gợi ý trong cách chọn dây lưng nam, Kasano tin rằng quý ông sẽ luôn có những cách phối đồ sao cho thật nam tính và lịch lãm cùng với dây lưng nam da thật tại Kasano