DÂY LƯNG DA CÁ SẤU - PHỤ KIỆN KHÔNG THỂ THIẾU CỦA PHÁI MẠNH

Dây lưng da cá sấu (miền Nam gọi là dây nịt) là một phụ kiện cao cấp dành cho phái mạnh. Với mỗi phần da cá sấu để làm dây lưng cũng tạo ra sự khác biệt. Cùng Kasano tìm hiểu về loại dây lưng này nhé.

day-lung-da-ca-sau-phu-kien-khong-the-thieu-cua-phai-manh-1

Đặc điểm của dây lưng da cá sấu

Da cá sấu là vật liệu thường được sử dụng để chế tạo phụ kiện cho cả nam và nữ như: ví, túi xách, dây lưng, balo, áo, dây đồng hồ. Vì sao chúng lại được ưa chuộng như vậy? Đó là bởi da cá sấu có sự mềm mại, tính đàn hồi và độ bóng tự nhiên và đặc biệt là rất bền. Bên cạnh đó, với nam giới, dây lưng cá sấu còn là một phụ kiện thể hiện bản lĩnh, phong độ và sự thành đạt.

Phân loại dây lưng da cá sấu

Dây lưng da cá sấu được chia thành 2 loại là dây lưng liền (không nối) và dây nối.

Dây lưng da cá sấu nối

Dây nối phổ biến hơn vì có giá rẻ hơn loại dây lưng liền. Chúng thường được nối từ 2-3 đoạn da cá sấu để tạo nên một chiếc dây lưng hoàn chỉnh.

Dây lưng da cá sấu nối thường đẹp, đa dạng và cân đối. Những miếng da sẽ căn theo vân và ép nhiệt để nối với nhau. Do đó, nếu quan sát kĩ bạn sẽ thấy các mối nối vì vân trên da thường không đều.

Dây lưng da cá sấu nối cũng được chia thành 2 loại là dây gai và dây trơn. Dây trơn thường láng, vết vân nhỏ, mịn vì sử dụng 2 phần da chính là da bụng và da hông để nối. Ngược lại, dây gai sẽ có những phần vân xù xì, cá tính hơn.

day-lung-da-ca-sau-phu-kien-khong-the-thieu-cua-phai-manh-2

Dây lưng da cá sấu liền

Là loại dây lưng được làm từ một tấm da cá sấu liền mà không có những đoạn nối. Với một con cá sấu kích thước bình thường chỉ sản xuất từ 1 - 2 chiếc dây lưng liền. Do vậy giá thành thường đắt và hiếm.

Dây lưng da cá sấu liền được chia theo 3 loại nhỏ, tuỳ thuộc vào phần da được lấy.

- Dây lưng da bụng: da bụng cá sấu mềm mại, luồn qua dây đai quần dễ dàng hơn và không bị vướng hoặc đau khi ngồi, nằm. Vì phần vân da bụng khá giống nhau nên khó phân biệt giữa dây lưng liền và nối.

- Dây lưng gai đuôi: loại dây này có vẻ ngoài gần giống với loài cá sấu, toát lên cá tính và trẻ trung. Một lưu ý là phần đai quần phải thiết kế rộng hơn một chút để lọt vừa phần gai to.

- Dây lưng gai lưng: điểm nổi bật dễ thấy nhất là gai lưng cá sấu nổi lên nhưng lại không quá cộm, tạo vẻ đẹp mắt và sang trọng hơn rất nhiều.

day-lung-da-ca-sau-phu-kien-khong-the-thieu-cua-phai-manh-3

Trên đây là những thông tin cơ bản về dây lưng da cá sấu. Đây là sản phẩm bị làm giả rất nhiều. Vì vậy bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín để được tư vấn và sở hữu những sản phẩm chất lượng nhé.