CÁCH LÀM SẠCH TÚI DA TẠI NHÀ DỄ DÀNG - AN TOÀN - HIỆU QUẢ

Túi da là một item vô cùng quan trọng, khẳng định thương hiệu của bản thân. Tuy nhiên làm thế nào để túi da luôn mới, bền, đẹp luôn là một câu hỏi khó. Kasano mách bạn cách làm sạch túi da tại nhà dễ dàng, an toàn, hiệu quả ngay tại nhà.

Cách làm sạch túi da bằng nước ấm

Nghe có vẻ đơn giản và khó tin nhưng cách làm này lại vô cùng hiệu quả. Cách làm này rất phù hợp với những chiếc túi da lâu không dùng, bám bụi hoặc chỉ bị bẩn nhẹ.

Bạn cần chuẩn bị 1 miếng vải mềm và 1 bát nước ấm hoặc pha một chút xà phòng. Sau đó bạn tiến hành lau nhẹ bề mặt ngoài của chiếc túi da. Bạn nên lau túi theo chiều dọc để tránh làm hỏng bề mặt da.

Bạn có thể dùng kem vaseline hoặc kem dưỡng ẩm khác để làm tăng độ mềm mại, giúp túi da giữ được độ bền và sáng bóng lâu.

cach-lam-sach-tui-da-tai-nha-de-dang-an-toan-hieu-qua-2

Cách làm sạch túi da bằng cồn

Nếu túi da bị dính các vết bẩn là dầu, mỡ hoặc bị nấm mốc, bạn không nên dùng nước vì vết bẩn sẽ loang ra và làm hỏng bề mặt da. Thay vào đó, bạn dùng khăn khô để thấm vết bẩn và và lau lại bằng cồn hoặc rượu trắng. Sau khi lau xong bạn dùng khăn khô lau lại một lần nữa, đừng lo lắng vì cồn sẽ không làm hỏng túi vì chúng bay hơi rất nhanh.

Những lưu ý khi làm sạch túi da bằng cồn

Làm sạch túi da bằng cồn rất hiệu quả, nhưng bạn cần tránh với những trường hợp sau:

  • Không dùng cồn để làm sạch các sản phẩm chế tạo từ da PVC hay PU vì chúng sẽ làm hỏng da nhanh chóng.
  • Nên thử ở một vùng da trước để đảm bảo an toàn, tránh việc túi da bị “ăn” màu, ảnh hướng đến tính thẩm mỹ.
  • Không dùng cồn để làm sạch và lau vết bẩn đối với túi xách da lộn.

 

cach-lam-sach-tui-da-tai-nha-de-dang-an-toan-hieu-qua-3

Một vài mẹo nhỏ hữu dụng khi làm sạch túi da

Túi xách da bẩn cần làm sạch ngay

Khi phát hiện vết bẩn trên bề mặt túi, bạn cần làm sạch ngay để tránh thấm và gây hỏng da. Lấy một chiếc khăn hơi ẩm, chà nhẹ lên vết bẩn sẽ giúp cải thiện rất nhiều.

Khử mùi bên trong túi bằng banking soda

Túi của bạn có thể bị bụi bẩn, nấm mốc sau một thời gian dài sử dụng. Để loại bỏ chúng, bạn dùng khăn giấy khô lau sạch bên trong và đặt 1 túi than hoạt tính hoặc banking soda để loại bỏ mùi khó chịu nhé.

Bảo quản túi da thường xuyên

Sau khi làm sạch vết bẩn, khử mùi, bạn phơi hoặc để túi khô tự nhiên. Nếu không sử dụng túi thường xuyên, bạn nên nhồi một lớp bông và gói hút ẩm để bảo quản và giữ form cho túi.

cach-lam-sach-tui-da-tai-nha-de-dang-an-toan-hieu-qua-3

Bạn thấy các cách làm sạch túi da thật đơn giản và dễ làm phải không nào? Kasano khuyên bạn nên thực hiện những việc này thường xuyên mỗi tháng ít nhất một lần để túi của bạn được bền lâu và như mới.