CÁCH LÀM SẠCH TÚI DA BỊ MỐC DỄ DÀNG

Những chiếc túi da thường xuất hiện các vết nấm mốc sau một thời gian dài sử dụng hoặc được bảo quản không đúng cách. Điều này không đáng lo, quan trọng là bạn cần biết cách làm sạch túi da bị mốc.

cach-lam-sach-tui-da-bi-moc-1

 

Nguyên nhân khiến túi da bị mốc

- Do da. Nhìn chung, đồ da rất dễ dính nước và hơi ẩm khó thoát ra ngoài.Việt Nam có khí hậu nóng ẩm, độ ẩm cao làm cho túi da rất dễ bị mốc, đặc biệt ở các bề mặt khoá, nối, chỉ viền. Độ ẩm kết hợp với cách vết rách, cắt lâu ngày khiến da trên túi bị phồng, bong thành từng mảng.

- Do người sử dụng. Đây là nguyên nhân chính của tính trạng túi da bị bẩn, nấm mốc. Người dùng thường vô tình gây ra các vết cắt, các vết bẩn, dầu mỡ hoặc do mồ hôi. Thêm vào đó, chúng ta cũng không thường xuyên chăm sóc và làm sạch đúng cách càng làm xuất hiện nhiều vết nấm mốc, ảnh hưởng đến chất lượng và tính thẩm mỹ.

cach-lam-sach-tui-da-bi-moc-2

Vậy làm sao để làm sạch những chiếc túi đã bị nấm mốc và bảo quản chúng? Cùng tìm hiểu và thực hiện theo hướng dẫn phía dưới nhé.

Cách làm sạch túi da bị mốc

Có 2 cách làm sạch túi da bị mốc đơn giản bạn có thể tự làm tại nhà là dùng giấm ăn hoặc cồn pha loãng với nước ấm theo tỉ lệ 1:4. Dùng 1 miếng vải mềm hoặc bàn chải nhúng vào hỗn hợp trên rồi lau, chà nhẹ lên vết mốc rồi rửa lại bằng nước. Tiếp tục lặp lại cho đến khi vết mốc mờ đi và sạch hẳn.

Trường hợp túi bị những vết nấm mốc cứng đầu, bạn có thể nhỏ vài giọt dầu thông hoặc xà phòng lên bề mặt da bị mốc. Dùng khăn mềm lau lại và phơi túi ở nơi khô, thoáng. Ngoài ra, bạn nên thử lau một vùng nhỏ trước để tránh làm hỏng cả chiếc túi.

cach-lam-sach-tui-da-bi-moc-3

Cách bảo túi da tránh bị mốc

- Tránh đặt túi, đồ da sát tường hay dưới sàn nhà. Vì hơi nước và độ ẩm ở nơi đó rât cao, sẽ làm túi nhanh bị bong tróc và dễ bị mốc.

- Hạn chế dùng đồ da vào những ngày trời mưa, nồm, ẩm ướt hoặc đang có nhiều mồ hôi. Ngoài ra, bạn cũng không nên dùng máy sấy để làm khô vì da sẽ bị khô, nứt.

- Khi không sử dụng, bạn nên đựng gói chúng lại và cất vào tủ hoặc những nơi khô, thoáng nhưng tránh “bỏ quên” không mang chúng ra sử dụng.

- Bảo trì túi và các sản phẩm da định kì 1 - 2 năm/ 1 lần giúp chúng luôn sạch sẽ, mới và mềm mại.

cach-lam-sach-tui-da-bi-moc-4

Hy vọng với những thông tin KASANO cung cấp có thể giúp bạn tự làm sạch túi da bị mốc, để chúng mãi bền đẹp và chất lượng.