CÁCH BẢO QUẢN VÍ DA CÁ SẤU BỀN NHƯ MỚI

Da cá sấu là chất liệu tạo nên ví dây lưng được nhiều người ưa chuộng. Với đặc tính bền bỉ và không thấm nước, đồ da cá sấu ngày càng được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, cũng như các chất loại da khác, nếu bạn không biết bảo quản hợp lý chúng cũng rất dễ bị hỏng và giảm giá trị.

Cách bảo quản ví da cá sấu

Việt Nam là nước có độ ẩm không khí cao khiến mặt ngoài đồ da cũng như ví da cá sấu mềm và không được bóng. Để giữ ví cá sấu được bóng và căng, bạn nên đặt chúng ở nơi khô ráo, tránh đặt trực tiếp dưới mặt nền bởi độ ẩm sẽ dần làm các sợi chỉ may trong bóp da cá sấu bị mục dần và đứt ra.

Bạn cũng không nên nhét quá nhiều giấy tờ, thẻ vào ví da, vì chúng làm ví bị căng phồng, mất phom dáng, không đẹp mắt. Hầu hét ví cá sấu cao cấp, hàng thật thì càng dùng lâu da sẽ càng bóng và đẹp hơn.

Cách làm bóng ví da cá sấu

Để ví da cá sấu luôn được bóng và đẹp,  định kì 1 tháng 1 lần, bạn nên lấy hết giấy tờ và tiền trong ví ra, làm ướt khăn mềm và dùng khăn chùi đi chùi lại nhiều lần trên bề mặt ví da cá sấu. Bạn có thể dùng sữa tươi để ví bóng mịn và mềm hơn, chà theo vòng tròn từ trong vòng ra rộng khắp ví da. Sau đó, bạn dùng khăn khô lau sạch sữa rồi dùng khăn mềm thấm nước ấm lau lại bóp lần nữa cho sạch chứ không rửa lại với nước.

Nếu ví da để lâu ngày không sử dụng nên bị cứng và mốc thì bạn có thể lọc lấy lòng trắng trứng gà đánh bong lên, sau đó dùng khăn mềm thấm vào và chà lên bóp. Làm như vậy thường xuyên sẽ giúp ví cá sấu luôn bóng và đẹp.

Còn một cách vừa đơn giản vừa không tốn tiền đó là dùng mặt trong của vỏ chuối chà trực tiếp lên ví da. Đây vừa là cách nhanh gọn, dễ làm, lại tiết kiệm nhưng cũng rất hiệu quả.

Cách xóa vết mốc trên ví cá sấu

Để xóa vết mốc lâu ngày trên bề mặt da, bạn có thể dùng dùng khăn thấm vào dầu thông để chà lên vết mốc, Vết mốc sẽ nhanh chóng biến mất sau vài phút. Với những vết "cứng đầu" lau bằng dầu thông không có hiệu quả, bạn hãy dùng giấy nhám đánh cho vết mốc bay đi rồi dùng xi đánh giày đánh lên bề mặt da cho đều màu.

Trong trường hợp ví  da cá sấu bị trơ cứng do có nước mưa thấm vào, bạn có thể dùng khoai tây cắt lát chà mạnh lên bề mặt ví, sau 10 -15 phút sẽ thấy da ví sẽ mềm mại và mới như lúc vừa mua.

Tại sao ví da cá sấu lại được nhiều người ưa chuộng?

Ví da cá sấu là phụ kiện được nhiều người quan tâm và mong muốn sở hữu vì hình thức đẹp, độ bền cao, đặc biệt với nét đặc trưng của loài cá sấu là mỗi con sẽ có một bộ da khác nhau nên khi bạn mua đúng ví da cá sấu thật thì sẽ không đụng hàng với bất cứ ai.

Không những thế, ví da cá sấu cao cấp khi dùng càng lâu thì da càng bóng và đẹp chứ không cũ dần như các loại ví khác, làm người dùng toát nên nét sang trọng và thời thượng.

Để giữ cho ví da cá sấu luôn đẹp và bóng như mới, bạn có thể áp dụng những cách bảo quản ví da cá sấu ở trên, đồng thời phải biết chọn mua ví cá sấu chất lượng thì mới đảm bảo sau khi làm theo những cách trên ví da luôn bền và đẹp.