BÍ QUYẾT SỬ DỤNG DÂY LƯNG NAM CHO MỌI BỘ TRANG PHỤC

Dây lưng da là phụ kiện quen thuộc của đàn ông, nhưng chưa phải quý ông nào cũng nắm bắt được cách lựa chọn phụ kiện này để phù hợp với bộ trang phục sử dụng.

Đa phần nam giới quen với việc sở hữu một chiếc dây lưng nam đẹp duy nhất, sau đó, chúng ta sử dụng chúng mỗi ngày, dù là với những bộ trang phục như thế nào. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho các bạn những ý tưởng mới hơn trong việc nhận biết và sử dụng loại phụ kiện tưởng chừng như đơn giản này một cách hiệu quả.

Sử dụng đa dạng các loại dây lưng da nam

Dây lưng nam công sở là phụ kiện quan trọng đối với trang phục công sở: nếu bạn muốn đóng thùng khi mặc áo sơ mi, bạn không thể không đeo dây lưng da. Không những thế, vượt qua ngoài khuôn khổ công sở, với sự đa dạng trong chủng loại, dây lưng nam hàng hiệu xứng đáng để bạn sử dụng ngay cả trong những dịp thường ngày khác.

Dây lưng da nam có thể được chia thành hai loại: thắt lưng nam da thật và thắt lưng nam vải dù. Mỗi loại trên đều có những chi tiết khác nhau và mục đích khác nhau đối với từng sự kiện.

Dây lưng da nam sang trọng

Dây lưng da là loại phụ kiện phổ biến nhất mà bạn có thể bắt gặp trong các cửa hiệu thời trang. Đặc điểm nhận dạng của chúng là dải thân làm bằng da miếng. Dây lưng nam đẹp có hai màu cơ bản nhất: đen và đen nâu. Thỉnh thoảng, bạn có thể bắt gặp một dây lưng có màu da nâu sáng hơn.

 

Về các loại khoá dây lưng, chất liệu sử dụng để tạo nên khoá thường là kim loại có màu đen, bạc hoặc xám khói. Nhìn chung, loại khoá kim loại này là lựa chọn phổ biến của nhiều người nhờ có vẻ ngoài bắt mắt. Chất liệu kim loại nổi bật dễ tạo ấn tượng về sự sang trọng, sự xuất hiện của tên các thương hiệu cũng là yếu tố góp phần để người dùng hứng thú sử dụng.

Tuy nhiên, loại khóa trên chỉ nên sử dụng kèm áo sơ mi lịch sự và các trang phục công sở, bạn không nên dùng chúng cho những bộ đồ hàng ngày.

Kiểu khóa được ít người Việt dùng hơn là kiểu cổ điển. Sở hữu phong cách thiết kế tối giản, loại khóa này rất thịnh hành và được đàn ông nhiều quốc gia ưa chuộng nhờ sự đơn giản, thanh lịch. Bạn luôn luôn có thể dễ dàng bắt gặp loại thắt lưng này này trên các ẩn phẩm thời trang hay những bộ trang phục của những quý ông nổi tiếng thế giới.

Bên cạnh đó, loại khóa cổ điển trên cũng cho người mặc nhiều lựa chọn hơn: Dùng chúng với đồ công sở hay đồ thông thường đều rất phù hợp. Vì vậy, đây nên là sự lựa chọn của bạn khi đang tìm mua một chiếc dây lưng da nam mới.

Cách sử dụng dây lưng da nam

Có hai tiêu chí để đánh giá 1 chiếc thắt lưng da được dùng đúng cách: Độ dài của dây lưng da và sự phù hợp màu sắc giữa dây nam lưng và trang phục.

Về độ dài, một chiếc dây lưng đẹp tiêu chuẩn sau khi thắt không nên dài đến con đỉa số 2 ở bên trái quần. Nói cách khác, phần đuôi thắt lưng phù hợp nhất là nằm giữa con đỉa số 1 và số 2 sau khi thắt.

Quy tắc đơn giản về phối màu cho trang phục lịch sự khi dùng dây lưng nam công sở như sau: Màu của dây lưng da nam luôn trùng hoặc tối hơn màu quần. Ví dụ: Quần đen chỉ nên dùng thắt lưng đen. Quần màu kem, màu nâu sáng hay xanh navy có thể dùng với cả thắt lưng màu đen hay nâu đậm.

Thắt lưng nam vải dù cho mùa hè

Thắt lưng nam vải dù là một lựa chọn mới mẻ và phù hợp cho nam giới trong những set đồ thông thường. Khi mặc quần short với áo phông hay áo sơ mi, đặc biệt là trong những ngày hè này, bạn có thể sẽ muốn sử dụng những chiếc thắt lưng nam vải dù để trông năng động và thoải mái hơn.

Thắt lưng nam vải dù nhẹ nhàng và rất đa dạng về màu sắc: Trơn màu, họa tiết hay những dải màu sọc. Khi sử dụng, việc phối màu của thắt lưng nam vải dù cũng có thể linh hoạt hơn rất nhiều so với dây lưng nam da bò hay dây lưng nam da cá sấu