BẢNG SIZE TÚI XÁCH UPDATE MỚI NHẤT 2021

Túi xách là một phụ kiện thời trang mà phái nữ phải sở hữu ít nhất 1 chiếc.Tuy nhiên chúng lại không có chung một kích thước cố định mà được thay đổi theo mùa. Vì vậy, cùng KASANO tìm hiểu và cập nhật bảng size túi xách mới nhất năm 2021 tại đây nhé.

bang-size-tui-xach-update-moi-nhat-2021-2

Tại sao cần quan tâm đến size túi xách?

Mỗi nhãn hàng, thương hiệu thời trang sẽ có một kích thước khác nhau.

Chọn đúng size túi xách giúp chị em tôn thêm vẻ đẹp và “giấu” đi những khuyết điểm của cơ thể. Ngược lại, nếu chọn không đúng sẽ gây mất điểm trầm trọng trong mắt người đối diện.

Đến cửa hàng và lựa chọn một chiếc túi hợp dáng là điều dễ dàng rồi. Tuy nhiên đối với các chị em công sở văn phòng bận rộn, việc mua túi xách online là một phương án khả thi nhưng cũng vô cùng thách thức. Đã có nhiều trường hợp “dở khóc dở cười” khi các nàng order nhầm size, trả không được mà tìm người để pass lại cũng rất mất công.

Biết được bản thân phù hợp với kích thước túi xách nào vô cùng quan trọng nhưng lại rất đơn giản. Cùng xem hướng dẫn phía dưới nhé!

Cách tính size túi xách

Cách tính size túi xách nữ không hề khó một tẹo nào. Chúng ta chỉ cần quan tâm đến các thông số cơ bản như: Dài / Cao / Rộng và kích thước của quai, dây đeo.

bang-size-tui-xach-update-moi-nhat-2021-3

Chiều dài

Chiều dài túi xách cũng thường là chiều dài của ĐÁY TÚI, với phần form được thiết kế vuông vức.

Chiều cao

Là độ dài tính từ đáy tới đỉnh của túi xách. Một lưu ý nhỏ là chúng ta không tính phần quai hay dây đeo nhé.

Một vài chiếc túi có phần miệng túi cong xuống thì chiều cao được tính từ đáy lên đến điểm thấp của phần cong xuống.

Chiều rộng

Là khoảng cách từ mặt trước đến mặt sau của túi xách. Và cũng thường được đo theo đáy túi.

Quai túi/ Dây đeo

Phần quai hoặc dây đeo được tính từ đỉnh lên đến hết phần quai chứ không phải tính từ gốc quai (phần quai đính vào túi). Việc đo độ dài quai/dây đeo rất quan trọng, đặc biệt đối với loại túi đeo chéo và khi mua đặt mua online các chị em cũng nên hỏi kĩ.

Chúng ta nên lựa chọn những chiếc túi có độ dài dây phải phù hợp, không dài hoặc ngắn quá với chiều cao bản thân.

Bảng size túi xách mới nhất

Khi biết được những thông tin trên thì việc lựa chọn túi xách đơn giản hơn rất nhiều đúng không nào? Với bảng tính size túi xách phía dưới, hãy cùng đối chiếu xem chiếc túi của mình sẽ như thế nào nhé.

Theo quy ước của các hãng thời trang, túi xách nữ chia thành 5 size là: Rất nhỏ, Nhỏ, Vừa (tiêu chuẩn), và Lớn (size Rất Lớn rất ít người Việt Nam mang vừa).

Kích cỡ (size)Kích thước (cm)Kích thước (inch)
Mini (Extra Small)Dưới 15.5 cmNhỏ hơn 6″
Nhỏ (Small)Từ 15.5 – 30.5cm6 – 12″
Vừa (Medium)Từ 30.5 – 35.5cm12 – 14″
Lớn (Large)Từ 35.5 – 40.5cm14 – 16″

 

Túi size Mini (Extra Small)

Có thể kế ra như: Clutch nhỏ, túi xách tay, túi đeo vai bé… Những túi này thường có kích thước <15.5cm, dùng để đựng các vật dụng nhỏ gọn như chìa khoá, son, ATM, giấy tờ, điện thoại…

bang-size-tui-xach-update-moi-nhat-2021-4

Túi size nhỏ (Small)

Dòng túi này có kích thước 15.5 – 30.5cm, khá phổ biến tại Việt Nam, phù hợp với đi dạo, dự tiệc, mua sắm cùng bạn bè.

Túi size vừa (Medium)

Túi xách size vừa tầm 30.5 – 35.5cm, với người Việt thì size này khá lớn, phù hợp với các chị em công sở, văn phòng, cần mang theo sổ sách, laptop, đồ trang điểm…

Túi size lớn (Large)

Kích thước tầm 35.5 – 40.5cm, thường là các loại túi tote lớn, túi canvas… và có thể đựng tài liệu, laptop loại lớn, bình uống nước.

bang-size-tui-xach-update-moi-nhat-2021-5

Như vậy là cô nàng đã có những thông tin cần thiết và tự tin sắm cho mình những chiếc túi xách hợp thời trang rồi đó. Nếu có thắc mắc về bảng size túi xách, hãy để lại comment phía dưới bài viết nhé.