Bạn muốn phong cách thời trang của Bạn nói gì về Bạn?

 

Phong cách ư! Cái này thì ai chả biết, chẳng lẽ chúng tôi không biết mình là ai sao?

Phong cách thời trang thì quan trọng gì đâu nhỉ? thời trang là quần áo, là phụ kiện (giày dép, túi xách hàng hiệu, dây lưng da, …) là xu hướng (mà tôi thấy mình cũng vẫn rất thời trang với những thiết kế cũ).

Nên tôi thấy mình không cần điều đó, chúng chẳng đem lại lợi ích gì

Đây là một lời nói nhiều người trong chúng ta suy nghĩ, thậm chí những người yêu thích phong cách thời trang Ý và xem nó như kim chỉ nam, thế nhưng bạn lại chưa biết; người Ý họ rất chú trọng phong cách thời trang hơn là thương hiệu thời trang.

Định hình phong cách cá nhân ư? Chúng tôi không cần bạn định hình.

Thường phong cách cá nhân được định nghĩa sai như vậy; “Cha Mẹ sinh con trời sinh tính”, bạn làm sao có thể định hình tính cách cho chúng tôi được.?

Tôi hoàn toàn đồng ý; cá tính của mỗi người được hình thành tư khi sinh ra, cùng năm tháng , những trải nghiệm sóng gió của cuộc đời nhào nặn ,chúng ta vượt qua và tất cả yêu tố đó tôi luyện nên “phong cách cá tính” của bạn.

 Nhưng định hình phong cách cá nhân thực sự chỉ đơn giản là thế này: phối hợp trang phục cùng với phụ kiện thể hiện tốt nhất cá tính vốn có của bạn và bộc lộ vẻ đẹp độc đáo tiềm ẩn trong bạn mà bạn sở hữu ; nó là độc nhất.

Phát triển phong cách cá nhân của bạn đòi hỏi một kiến ​​thức về cá tính bên trong con người bạn và bạn tìm ra các “công cụ” phản ánh tốt nhất vẻ đẹp tiềm ẩn đó bằng “phương tiện” thời trang (không phải xu hướng nhé bạn).

Nhưng điều này không dễ đến với hầu hết mọi người, và điều đó hoàn toàn ổn. Xác định phong cách cá nhân của bạn có thể cảm thấy như một công việc to lớn nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Nhưng đừng lo lắng, chúng tôi đã có bước đầu tiên để đưa bạn đi tiếp.

Phong cách cá nhân bắt đầu với việc tự hỏi mình những câu hỏi đúng. Câu trả lời của bạn sẽ tạo ra một hướng dẫn để chọn đúng mặt hàng thể hiện rõ nhất bạn là ai, giúp bạn cảm thấy tự tin hơn vào bản thân và tủ quần áo của mình.

Bạn muốn phong cách của bạn nói gì về bạn?

Chuẩn bị sổ ghi chép của bạn, vì đã đến lúc viết ra một số từ mô tả! Phong cách là một hình thức thể hiện bản thân và một phương tiện giao tiếp, vì vậy hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn mọi người biết về bạn thông qua phong cách của bạn.

Bắt đầu ghi lại bất kỳ từ nào xuất hiện trong đầu bạn khi bạn bắt đầu nghĩ về bản sắc mà bạn muốn phong cách của bạn truyền tải - một số ví dụ có thể là: chuyên nghiệp, trưởng thành, sáng tạo, thoải mái, sáng tạo, biểu cảm, tự do, bóng bẩy, tự tin, mạnh mẽ, kỳ quặc,...

Xác định những bản sắc bạn muốn tiết lộ với thế giới sẽ giúp bạn ý thức hơn về cách bạn chủ động truyền đạt những đặc điểm đó thông qua cách ăn mặc.

Biểu tượng phong cách của bạn là ai?

Nhìn vào những người đàn ông và phụ nữ sành điệu là một cách tuyệt vời để truyền cảm hứng cho phong cách của bạn. Điều này không có nghĩa là sao chép chúng hoàn toàn, mà chỉ cần lưu ý một số lựa chọn về phong cách cũng phản ánh các yếu tố về con người bạn.

Hãy nghĩ về các thành viên gia đình, bạn bè, những người nổi tiếng thời hiện đại, những người nổi tiếng lâu đời ở Hollywood, các blogger phong cách, hoặc bất kỳ người có ảnh hưởng nào ăn mặc đẹp. Hãy suy nghĩ về cái nhìn tổng thể về phong cách của cô ấy và các mặt hàng cụ thể trong quần thể thương hiệu mà họ thường sử dụng.

Nếu bạn vẫn đang vật lộn, hãy tự hỏi mình câu hỏi này, nếu tôi có thể đột kích tủ quần áo và phụ kiện của bất kỳ ai, thì đó là ai? Tủ quần áo, tủ túi xách mà bạn mơ ước lục soát có thể tiết lộ rất nhiều về phong cách cá nhân của bạn. Những mặt hàng bạn sẽ lựa chọn đầu tiên?

Ví dụ: Cá nhân tôi, tôi thường dán mắt và những trang phục có kết cấu “nhiều lớp”, phi đối xứng và đơn giản, hoặc nơi mà tủ phụ kiện đầy ắp những đôi giày cao gót cao vừa phải với các màu sắc dễ thương, kèm những chiếc túi xách với thiết kế hiện đại với chất da mềm mại, tôi yêu sự đơn giản và thế là bạn biết đấy; bắt đầu từ trang phục, kiểu tóc, đến nội thất nơi tôi sống (tôi cũng rất thích phòng của Steve Jobs; tủ sách và cái đệm ghế giữa phòng) hoặc dán mắt ngay vào phong cách thiết kế kiến trúc tối giản, tôi thích phong cách họa thiền của Nhật Bản, tôi yêu thiết kế của Yojhi.. của YSL..

Trong cuộc sống, tôi ghét sự “loằng ngoằng, thích đi thẳng vào vấn đề , hướng giải quyết”, trong sở thích; tôi thích thì nói là thích còn không  là không luôn.

Tôi ghét kiểu phụ nữ yểu điệu một cách thái quá, nó thật giả tạo, tôi thích và khâm phục khi khám phá tính cách  và tư duy trong những cái đầu xinh xắn kia.

Tôi yêu sự phóng khoáng, tự do, tôi yêu bản thân mình nên trang phục tôi lựa chọn thật sự hiếm khi ôm sát cơ thể dù có thời điểm chỉ số 3 vòng “như mơ” luôn. Tôi yêu sự đơn giản và tiện dụng.

Và tất nhiên bạn thấy đấy; thiết kế của tôi, phong cách ăn mặc của tôi hoàn toàn thể hiện điều đó. Vậy là rõ rồi đó.

Cho nên, chúng ta phải “thoát khỏi vùng an toàn”, và giờ hãy hình dung thử bạn muốn sở hữu một tủ quần áo nào đó (không phải cái bây giờ nhé, tạm quên nó đi), thì đó sẽ là tủ quần áo của ai???  Nếu bạn đang đi qua tủ quần áo của Alexa Chung, bạn sẽ ngay lập tức lấy chiếc váy ngắn kỳ quặc của cô ấy hay chiếc áo cộc tay quá khổ của cô ấy? Nếu bạn đang đi qua tủ quần áo của Kate sẽ là những chiếc đầm rất cơ bản- basic với gam mầu nhẹ, đặc biệt là màu xanh..

Tại sao tôi nói vậy, chúng ta cũng hiểu, công nghiệp thời trang Việt Nam khá non trẻ và tất nhiên ngoài kia khá nhiều phải nói là quá nhiều cửa hàng thời trang, nhưng hình như chúng rất giống nhau, hoặc có cửa hàng theo xu hướng mà quả thật ta mơ ước nhưng không còn phù hợp (nó quá đẹp- nhưng cùng sự trưởng thành thì vòng 2 chúng ta phải quay lưng lại thôi), nên cách tốt nhất, bạn nên thoát khỏi “góc nhìn” hiện có ở thị trường, nó sẽ giúp bạn có tầm nhìn thoáng hơn, khách quan hơn để lựa chọn.

Giờ bạn hãy bắt đầu viết ra những đặc điểm phong cách của những biểu tượng phong cách truyền cảm hứng này và lưu ý các mặt hàng cụ thể tạo ra vẻ ngoài của chúng để bạn có thể tự mua sắm chúng.

Những món đồ bạn luôn luôn thu hút?

Bạn có biết khoảnh khắc đó khi bạn bước vào một cửa hàng quần áo, cửa hàng túi xách, phụ kiện và ngay lập tức bị hút về một cái gì đó? Những món đồ đó là gì và chúng thường có điểm chung gì?

Bạn luôn luôn ấn tượng với màu sắc tươi sáng? In đậm? Hoặc các mẫu đơn giản hơn và phối màu trung tính? Có lẽ có một chủ đề thậm chí còn lớn hơn mà bạn bị thu hút như rung cảm phong cách preppy, nữ tính của những năm 1950, các chi tiết phóng túng, các mặt hàng chủ lực kiểu dáng đẹp và sang trọng, hoặc hình bóng cổ điển.

Lưu ý trọng lực tự nhiên mà bạn có đối với một loại quần áo hoặc túi xách so với loại khác có thể giúp bạn hiểu được phong cách nào bạn thực sự thích và rất có thể sẽ mặc. Ngoài ra, lưu ý đến phong cách chung của các cửa hàng bạn thường xuyên mua sắm có thể giúp bạn thu hẹp phong cách cá nhân của riêng bạn. Có một lý do tại sao bạn tiếp tục mua sắm ở đó! Tuy nhiên tôi phải nói thật nhiều bạn ngỡ ngàng vì sau khi lựa chọn tìm thứ yêu thích, quay trở lại tủ quần áo và phụ kiện nó khác với gì bạn lựa chọn, đừng lo.. khi đó bạn hãy gửi email cho chúng tôi về vấn đề của bạn, chúng tôi sẽ hỗ trợ tốt nhất có thể, để bạn có định hướng  hoặc thử thay đổi, thoát khỏi lối mòn, làm mới mình là điều cực kì thú vị, nên làm, vì chúng khiến bạn phấn khích vui vẻ, vậy thì tại sao không ?

Bạn đã mặc gì nhiều lần?

Tất cả chúng ta đều có một vài món đồ trong tủ quần áo, tủ phụ kiện mà chúng ta muốn mặc, nhưng không bao giờ làm. Thực tế về những gì bạn thực sự sẽ mặc sẽ giúp bạn trung thực với phong cách cá nhân của bạn hơn là bị cuốn theo một vẻ ngoài lý tưởng mà thực sự không phù hợp với bạn.

Vì vậy, hãy xem qua tủ quần áo và tủ phụ kiện của bạn và suy ngẫm về những món đồ bạn bạn mặc mỗi ngày và mặc nhiều lần trong tuần. Những mảnh trang phục này có thể cho bạn biết rất nhiều về phong cách mà bạn tự nhiên hướng tới.

Chủ đề chung giữa các mục này là gì? Chúng  có  thoải mái không? Cơ bản ? mạnh mẽ? Đa năng? Bạn có mặc rất nhiều váy hoặc zip, có kha khá túi xách, ví da và giầy dép? Là vẻ ngoài bạn tạo ra giản dị hơn hoặc trang trọng? Tự hỏi bản thân tại sao bạn thích mặc những món đồ này và viết ra câu trả lời.

Công việc, hoạt động hàng ngày của bạn là gì?

Bỏ qua câu hỏi trước, điều quan trọng là phải xem xét cuộc sống của bạn khi phát triển phong cách cá nhân. Không có ý nghĩa trong việc xây dựng một tủ quần áo hoặc phụ kiện đầy đủ các bộ đồ kèm mẫu túi xách với  phong cách kinh doanh chuyên nghiệp trong khi công việc của bạn khá tự do. Tủ quần áo và phụ kiện của bạn nên phù hợp với các hoạt động hàng ngày của bạn. Hãy suy nghĩ về các mục cần thiết cho công việc, cuộc sống gia đình và đời sống xã hội của bạn.

Giữ thói quen công việc hàng ngày của bạn trong tâm trí khi xác định phong cách của bạn sẽ giúp bạn tạo ra một tủ quần áo và phụ kiện phản ánh thực tế để bạn luôn có thứ gì đó để mang theo bên mình mỗi khi xuống phố.

Làm thế nào để bạn hình dung phong cách của bản thân lý tưởng của bạn?

Nếu bạn vẫn không chắc chắn phong cách cá nhân của mình là gì, hãy hình dung bản thân ba năm kể từ bây giờ. Hãy tưởng tượng bạn đi dự tiệc, đi làm, gặp gỡ bạn bè vào tối thứ Sáu, đi ăn sáng, v.v ... Bây giờ, bạn đang mang gì?

Hình dung phiên bản tương lai của chính chúng ta có thể cho chúng ta thấy ai là người chúng ta thực sự muốn trở thành ngay bây giờ - nhưng tại sao phải chờ đợi? Quần áo có thể giúp chúng ta trở thành người mà chúng ta muốn trở thành, cho phép chúng ta cảm thấy tự tin hơn trong bất kỳ thử thách nào trong cuộc sống. Viết ra những gì mà bản thân tương lai của bạn đang mặc: kiểu dáng, màu sắc, hình bóng và các mảnh (trang phục) chúng là  chìa khóa.

Bắt đầu kết hợp những món đồ này vào tủ quần áo và phụ kiện của bạn ngay bây giờ để bạn có thể bắt đầu sở hữu phong cách cá nhân mới được xác định của mình!

Cuối cùng, phong cách cá nhân không chỉ là định hình tốt, có một tủ quần áo và phụ kiện tuyệt vời để cảm thấy tự tin. Phong cách thời trang, là những trang phục của bạn giúp bạn tôn vinh vẻ đẹp nội tâm. Thể hiện vẻ đẹp tâm hồn là một cách để nhận ra giá trị thực sự của chính chúng ta.