3 BÍ QUYẾT SỬ DỤNG DÂY LƯNG ĐÚNG CÁCH CHO NAM GIỚI

Dây lưng là phụ kiện không thể thiếu của phái mạnh. Nhưng trên thực tế, hầu hết chúng ta lại sử dụng chưa đúng cách hoặc hiệu quả với trang phục. Hãy tham khảo ngay những quy tắc về việc chọn và kết hợp dây lưng nam dưới đây để vẻ bề ngoài của bạn trở nên hoàn hảo nhé.

3-bi-quyet-su-dung-day-lung-dung-cach-cho-nam-gioi-1

Quy tắc chiều dài

Khi lựa chọn dây lưng, đầu tiên bạn cần chú ý tới kích cỡ và chiều dài của dây lưng. Dây lưng ngắn hoặc dài quá, bạn sẽ trở nên luộm thuộm và thiếu chuyên nghiệp. Do đó, chiều dài của chúng bao giờ  cũng phải cân đối. Độ dài phù hợp của một chiếc dây lưng sẽ dư ra một phần nhỏ vừa đủ để bắt sang con vắt (con đỉa quần) đầu tiên hoặc vành kim loại trên thắt lưng sau khi được cố định chặt với eo quần.

Một bí quyết nhỏ là bạn nên chọn thắt lưng có chiều dài lớn hơn size quần từ một đến hai số. Ví dụ nếu bạn mặc quần size 32 thì nên chọn thắt lưng trong khoảng 34 đến 36 là phù hợp. Tốt nhất là bạn nên trực tiếp đến cửa hàng để thử và có thể điều chỉnh độ dài cho vừa đẹp với cơ thể mình.

3-bi-quyet-su-dung-day-lung-dung-cach-cho-nam-gioi-2

Thiết kế mặt khóa

Một sự thật không phải ai cũng biết đó là tỉ lệ mặt khóa của thắt lưng phải có một kích thước vừa phải và càng nhỏ, phẳng và hẹp bề ngang thì càng tốt. Mặt khóa càng to thì sẽ làm mất cân đối và độ trang trọng của thắt lưng sẽ càng giảm. Các mặt khóa to sẽ phù hợp hơn với phong cách thường ngày, mang tính chất công sở. Còn trong các bữa tiệc hay sự kiện sang trọng, dây lưng có mặt khóa ánh kim và ánh bạc là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Bên cạnh đó, một nguyên tắc khác  là thắt lưng nên cùng tông màu với các phụ kiện mang trên người như khuy măng séc và nẹp cravat. Bởi những chi tiết đó tưởng chừng như rất bé nhưng nếu không ăn khớp màu với nhau sẽ gây ra sự rối rắm màu sắc nhất định. Nếu phụ kiện đó làm từ bạc thì mặt khóa thắt lưng cũng phải là màu bạc và màu vàng cũng tương tự như vậy.

3-bi-quyet-su-dung-day-lung-dung-cach-cho-nam-gioi-4

Quy luật màu sắc

Về màu sắc, bạn chỉ cần tuân theo quy tắc đồng bộ về màu da của các phụ kiện: dây lưng, túi xách, giày da, dây đồng hồ... Hai màu thắt lưng được nam giới sử dụng phổ biến hiện nay là nâu và đen. Nếu bạn đi giày da màu nâu thì dây lưng cũng phải tông màu nâu, tương tự với màu đen cũng vậy. Điều này được áp dụng cho tất cả phong cách, từ đơn giản hàng ngày cho đến cầu kỳ sang trọng.

Những chiếc thắt lưng có mặt bóng loáng, lấp lánh thì nên diện cùng những đôi giày da bóng thời thượng, thắt lưng mặt khóa lì sẽ phối cùng đôi giày trơn da lì và cuối cùng thắt lưng vải sẽ được kết hợp cùng những đôi giày bằng vải.

3-bi-quyet-su-dung-day-lung-dung-cach-cho-nam-gioi-3

Cánh mày râu hãy ghi nhớ quy tắc phối thắt lưng để có thể diện chúng sao cho vừa đủ làm đẹp cho bộ trang phục lại có thể khẳng định đẳng cấp của mình nhé.